ข่าวทั่วไป

ชื่นชมเมืองพัทยา-กฟภ. แก้ไฟดับเกาะล้านใน 5 ชม. นายกเบียร์เผยพร้อมทั้งไฟทั้งน้ำรับสุดสัปดาห์

จากกรณีเกาะล้านเกิดกระแสไฟฟ้าดับไปช่วงกลางวันที่ผ่านมา ก่อนที่ทางเมืองพัทยา โดยนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ได้เร่งรัดและประสานงานให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เนื่องด้วยเกรงว่ากระทบการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ก่อนเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงแก้ไขจนแล้วเสร็จนั้น

ล่าสุด นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าเรื่องดังกล่าวถือเป็นเหตุสุดวิสัยที่เกิดขึ้นเนื่องจากอุบัติเหตุจากการทำงาน ซึ่งทาง กฟภ. ก็ได้ลงพื้นที่แก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว ทำให้เกาะล้านกลับมามีไฟฟ้าใช้ในช่วงเวลา 16.30 น.

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวอาจกระทบกับผู้ประกอบการจนมีลูกค้ายกเลิกห้องพักไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วปัญหาเกิดขึ้นในช่วงกลางวัน และสามารถแก้ไขได้ในช่วงเย็นซึ่งก็ไม่เกิดการกระทบที่รุนแรง และขณะนี้เกาะล้านก็พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แล้วด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องไฟฟ้าแล้วยังมีเรื่องน้ำอุปโภค-บริโภคบนเกาะที่หลายคนหวั่นว่าจะไม่เพียงพอต่อการท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้นั้น เมืองพัทยาก็ได้วางแผนและประสานงานร่วมกับกองทัพเรือเพื่อสนับสนุนน้ำบรรเทาความเดือดร้อนให้คนเกาะล้านเพิ่มเติมอีก 170 ตันหรือกว่า 1.5 แสนลิตรซึ่งถือว่าเกาะล้านมีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งหลังจากแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

เล็ก  พริกขี้หนู   รายงงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *